Đường dẫn truy cập

Tin Văn Học Nghệ Thuật: Anh Dũng ra mắt CD Tiễn Em...


ANH DŨNG RA MẮT CD “TIỄN EM.”

Nam ca sĩ Anh Dũng, một nghệ sĩ được dư luận ghi nhận là đa năng, đa tài đã quyết định chọn chiều Chủ Nhật, ngày 12 tháng 6 tới đây, làm ngày ra mắt CD nhan đề “Tiễn Em,” tại khiêu vũ trường Majestic, ở quận hạt Orange County.

Đây là một chương trình nhạc thính phòng với các tiếng hát tiêu biểu cho nhiều thế hệ ca nhạc Việt Nam như Lệ Thu, Thanh Hà, Diễm Liên và, dĩ nhiên, phải có Anh Dũng - Cùng với ban nhạc Sỹ Dự Brothers (gồm Sỹ Dự, Vương Hương, Vũ Anh Tuấn,) khiến nhiều người tin rằng buổi diễn của Anh Dũng và các bạn sẽ là một buổi diễn nồng ấm thành công.

Khi phát biểu về nam ca sĩ Anh Dũng, nhiều nhà tổ chức đã có chung một một nhận định rằng: Anh Dũng không chỉ làm sáng sân khấu với tiếng hát trữ tình, dài hơi của mình, mà anh còn có khả năng thu hút khán giả một cách mạnh mẽ do phong cách trình diễn, dẫn nhập dí dỏm, ý nghĩa...Vì ngoài tư cách ca sĩ được khẳng định đã lâu, Anh Dũng còn là một MC, một kịch sĩ, một chuyên viên phát thanh với khả năng đổi giọng mà, rất ít nghệ sĩ có thể so sánh được.

CD “Tiễn em” của Anh Dũng gồm 10 tình khúc từng mang lại cho Anh Dũng rất nhiều thành công ở nhiều sân khấu cũng như nhiều bộ video khác nhau. Đó là những ca khúc như “Tiễn em,” và “Áo anh sứt chỉ đường tà,” thơ Cung Trầm Tưởng và Hữu Loan, do Phạm Duy soạn thành ca khúc; “Đôi mắt người Sơn Tây” và “Đêm mầu hồng,” thơ Quang Dũng và, Thanh Tâm Tuyền, do Phạm Đình Chương phổ nhạc.

Trong CD mới nhất này, của Anh Dũng, người nghe còn được thưởng thức những tình khúc nổi tiếng khác, như Ngọc Lan, của Dương Thiệu Tước; “Bài không tên số 20” của Vũ Thành An; “Kiếp dã tràng” của Từ Công Phụng...

Phần hòa âm và phối khí do hai nhạc sĩ Thomas Ngô và Duy Cường đảm trách.

ĐÊM QUANG DŨNG Ở MAJESTIC.

Một tuần sau chương trình nhạc thính phòng của ca sĩ nổi tiếng hải ngoại, là chương trình “đêm Quang Dũng,” một giọng hát nổi tiếng trong nước, trong những năm gần đây; cũng sẽ diễn ra trên sân khấu vũ trường Majestic, ở miền nam California - Đó là tối Thứ Bảy, ngày 18 tháng 6 tới đây. Ban tổ chức cho hay ca sĩ Thu Phương sẽ hát trong “Đêm Quang Dũng,” như một phần đáng kể của chương trình.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Quang Dũng sẽ trở về Việt Nam, trong khi Thu Phương đã xin định cư tại Hoa Kỳ.

CLUB O’NOODLES HÂN HOAN TRỞ LẠI SÂN KHẤU.

Vào lúc 7:30 tối Thứ Bảy, ngày 4 tháng 6 vừa qua, trên dưới 400 người đã tới hội trường Thánh đường Jesus Christ of Later Day Saint, ở thành phố Westminster, quận hạt Orange County; để coi ban kịch Club O’ Noodles trình diễn loạt kịch ngắn, có nhan đề chung: “Trời ơi là trời!”

Trong một bản tin phổ biến trước đó, Trương Huy Tường đã nhấn mạnh rằng: “Nếu lần biểu diễn trước mang chủ đề về tình yêu, lần này nhóm Club O’ Noodles gởi đến khán thính giả những vở hài kịch ngắn, vui nhộn đặc sắc phản ánh những vấn đề xẩy ra trong đời sống, xã hội diễn ra hàng ngày tại Việt Nam cũng như trong cộng đồng người Việt tại Mỹ (...) Lần trình này, khán thính giả cũng sẽ rất ngạc nhiên khi Club O’ Noodles, biểu diễn vở cải lương do Uyên Huỳnh cùng Lâm Nguyễn viết kịch bản và lời ca. Diễn viên là Hàm Trần (đạo diễn phim Journey from the Fall,) Lâm Nguyễn, Jenni Trang Lê...”

Vẫn căn cứ theo bản tin vừa kể, thì nhóm Club O’ Noodles thành lập cách đây 11 năm, với rất nhiều thành viên. Nhưng nay chỉ còn Uyên Huỳnh, Trâm Lê, Quốc Phong, Yến Phương và một số thành viên mới. Trải qua nhiều giai đoạn, có lúc những tưởng Club O’ Noodles tan rã... Nhưng cuối cùng những người trẻ này đã vượt qua được bằng vào tinh thần đoàn kết và yêu nghệ thuật.

Đêm kịch vừa kể của Club O’ Noodles do Orchid Lâm Quỳnh làm M.C.

PHƯƠNG HỒNG QUẾ RA MẮT CD “LÍNH XA NHÀ.”

Nữ ca sĩ Phương Hồng Quê và các bạn sẽ thực hiện chương trình ra mắt CD nhan đề “Lính xa nhà” - - Tiếng hát Phuơng Hồng Quế tại nhà hàng Seafood Paracel, ở miền nam California, vào tối Chủ Nhật, ngày 19 tháng 6 tới đây.

Tham dự chương trình, người ta thấy có rất nhiều tên tuổi đang được yêu mến tại hải ngoại, như Như Quỳnh, Trúc Mai, Tuấn Vũ, Bằng Kiều, Nhật Trung, Trizzie, Quốc Anh, Kỳ Anh, Nhật Hạ... MC là sẽ Việt Dzũng, Nam Lộc và Trần Quốc Bảo.

Giờ chót, ban tổ chức cho hay, chương trình sẽ ó sự hiện diện của ca sĩ Anh Khoa, đến từ Hungary.

Điểm đặc biệt, theo Phương Hồng Quế là sau khi trừ hết mọi chi phí, tiền lời thu được sẽ dùng để đóng góp vào quỹ giúp đỡ anh chị em thương phế binh tại quê nhà.

NAM CALI SẼ CÓ THÊM MỘT TUẦN BÁO MỚI.

Nhà văn Phạm Thanh Quang cho biết, cùng một số bằng hữu, ông sẽ xuất bản nay mai, tuần báo “Lật Ngửa.”

Như tên gọi, đường hướng của tuần báo này nhằm đưa ra ánh sáng những sự kiện mà ông Quang cũng như ban biên tập của ông cho rằng, cần được làm sáng tỏ.
Phạm Thanh Quang cũng nhấn mạnh rằng, một tờ báo với chủ trương như vậy, chắc chắn sẽ gây nhiều va chạm, tạo nhiều kẻ thù, nhưng đó là con con đường ông muốn đi, nên tất nhiên ông phải chấp nhận mọi bất trắc.

Cách đây chừng nửa năm, Phạm Thanh Quang từng lập liên danh tranh cử chức vụ Chủ tịch Trung tâm Văn bút Việt Nam Hải ngoại, miền nam California; nhưng thất cử trước liên danh của nhà thơ Thái Anh Duy.

Nếu hai tháng nữa, tuần báo “Lật Ngửa” ra đời, thì chỉ trong vòng 3 tháng thôi, quận hạt Orange County, đã có tới hai tuần báo mới. Tuần báo đã phát hành cách đây hơn một tháng là tuần báo CaliWeekly của hai nhà báo chuyên nghiệp Vương Trùng Dương và CCN-Nguyễn Ngọc Chấn.

G.S ĐOÀN VIẾT HOẠT VÀ TÁC PHẨM “HÀNH TRÌNH DÂN TỘC.”

Trong thời gian qua, Giáo sư Đoàn Viết Hoạt, đã ấn hành tác phẩm nhan đề “Hành trình dân tộc,” ghi lại những ưu tư, chiêm nghiệm của ông về tương lai của một nước Việt Nam tự do, dân chủ và, nhân quyền.

Trong lời tựa mở vào tác phẩm của mình, có một đoạn, tác giả viết, nguyên văn như sau: “Tập sách này được ra đời trong những năm đầu tiên của thiên niên kỷ thứ ba, nên cũng xin được trao tặng lại cho thế hệ 2000, với kỳ vọng rằng thế hệ này sẽ khai mở con đường phục hưng mới cho dân tộc Việt, một dân tộc xứng đáng hưởng cùng toàn thể nhân loại một cuộc sống tươi sáng bình an. Những tâm tư nguyện ước trong tập sách này cũng xin được trao gửi đến tất cả đồng hương trong ngoài nước, trao gửi với niềm cảm thông và chia sẻ những cố gắng bình thường hàng ngày, âm thầm và bền bỉ để tự khai mở đường sống mới cho chính gia đình mình và con cháu mình.”

PHÁT HÀNH TUYỂN TẬP NHẠC LÊ TRỌNG NGUYỄN TẠI D.C.

Bà quả phụ Lê Trọng Nguyễn, nhũ danh Nguyễn Thị Nga cho hay, một số bằng hữu của cố nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn sẽ thực hiện một chương trình nhạc Lê Trọng Nguyễn tại thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia, trong một ngày gần đây.

Nhân dịp này, CD nhan đề “Tình khúc Lê Trọng Nguyễn” và, tuyển tập nhạc Lê Trọng Nguyễn cũng sẽ được chính thức phát hành tại miền đông Hoa Kỳ. Trong lời tựa mở vào tuyển tập nhạc Lê Trọng Nguyễn, nhạc sĩ Nguyễn Hiền viết: “Nói về nghệ thuật âm nhạc, Lê Trọng Nguyễn thực ra còn sáng tác nhiều hơn những ca khúc có trong tuyển tập này. Nhưng do bản tính trầm lặng khiêm tốn, anh còn viết nhiều bản nhạc mà ít người biết đến, trong đó có cả nhạc không lời dưới dạng Romance nữa. Anh luôn băn khoăn đi tìm giai điệu dựa trên âm giai ngũ cung, nhưng đồng thời lại áp dụng nghệ thuật hòa âm hiện đại do anh chuyên sử dụng piano từ nhiều năm qua...”

Tưởng cũng nên nhắc lại, cố nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn từ trần ngày 9 tháng Giêng năm 2004, tại Los Angeles; hưởng thọ 78 tuổi.

NHIẾP ẢNH GIA PHÍ VĂN TRUNG LÂM TRỌNG BỆNH.

Theo nguồn tin được chính người bạn đời của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung, xác nhận với ký giả Nguyễn Trung Tín, thì, nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung hiện lâm trọng bệnh. Anh đang được các bác sĩ chuyên môn ở bệnh viện UCI theo dõi chặt chẽ từng giờ.

Ký giả Nguyễn Trung Tín cho biết, nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung là con chim đầu đàn của Nhóm Việt Ảnh và Chủ bút đặc san Việt Ảnh.

Nhưng “trên hết, (Phí Văn Trung) là người Phật tử thuần thành, có tâm hồn nhân ái với những tác phẩm về hoa sen, phong cảnh hay con người. Các tác phẩm của ông đều phảng phất tinh thần lạc quan, nhân bản, cho dù đề tài liên quan đến sinh hoạt của người thiểu số vùng cao, hay người bán rong nghèo khổ.”

Một số tác phẩm nhiếp ảnh của Phí Văn Trung cũng đã được các tổ chức nhiếp ảnh thế giới trao tặng nhiều giải cao quý.


XS
SM
MD
LG