Đường dẫn truy cập

Việt Nam báo cáo thêm 3 ca bệnh cúm gà mới


Việt Nam đã báo cáo 3 ca mới bị bệnh cúm gà, khiến tổng số ca bệnh trong nước lên tới 79 người, tính từ cuối năm 2003.

Tổ chức Y Tế thế giới cho biết các ca bệnh vừa được báo cáo đã có từ nhiều tuần lễ trước, và ca phát hiện mới nhất là vào ngày 26 tháng 4.

Theo bản tin của hãng thông tấn Canada, giới hữu trách Việt Nam không cung cấp cho tổ chức quốc tế này bất cứ chi tiết lâm sàng nào về các ca bệnh vừa kể, cho nên không rõ các ca bệnh xảy ra ở đâu, có thuộc về một nhóm người nào hay là các trường hợp cá biệt, và nguồn gốc nhiễm bệnh ra sao.

Bác sĩ Klaus Stohr, giám đốc chương trình cúm toàn cầu của tổ chức y tế thế giới tại Geneve xác nhận là chỉ biết là có 3 ca bệnh. và nhấn mạnh rằng cần phải có báo cáo nhanh chóng và đầy đủ hơn.

Trong khi đó, có tin hàng ngàn con ngỗng ở tỉnh Tân Cương bên Trung Quốc đã chết trong một vụ bột phát cúm gia cầm.

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết bệnh được phát hiện nơi khoảng 1040 con ngỗng, trong đó 460 con đã chết. Khoảng 13 ngàn con đã bị tiêu hủy và tình hình đã được kiểm soát.

Hong Kong đã đình chỉ việc nhập gà vịt từ Tân Cương như một biện pháp đề phòng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG