Đường dẫn truy cập

Trụ sở quốc hội Úc và 5 đại sứ quán nước ngoài ở Canberra đóng cửa


Một phần của trụ sở quốc hội liên bang Australia và 5 đại sứ quán nước ngoài ở Canberra đã tạm thời đóng cửa ngày hôm nay sau khi nhận được những bưu kiện khả nghi có chứa botä màu trắng.

Kết quả xét nghiệm của hai trong số các bưu kiện đó cho thấy không có chất độc hại. Những bưu kiện này đã được gởi tới các sứ quán Hoa kỳ, Anh, Italia, Nhật bản và Nam Triều tiên cùng với trụ sở quốc hội và văn phòng thủ tướng.

Vụ báo động an ninh này diễn ra sau khi có những vụ chơi khăm bằng cách gởi bưu kiện khả nghi tới sứ quán Indonesia và bộ trưởng ngoại giao Australia hồi tuần trước.

Chính phủ Australia cho biết họ tin rằng những vụ này có dính líu tới sự bất mãn của một số người đối với việc một phụ nữ Australia bị Indonesia phạt tù về tội buôn lậu ma túy mà họ cho là oan uổng.

Vừa rồi là phát biểu của ông Shane Connelly, cảnh sát trưởng Australia. Ông nói rằng những hành động vô nghĩa này khiến các nguồn lực của nhà chức trách bị phí phạm, và đây là một cách ngu xuẩn để bày tỏ quan điểm của mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG