Đường dẫn truy cập

NATO chính thức hậu thuẫn công tác không vận binh sĩ tới Darfur


Bộ trưởng quốc phòng của liên minh NATO đã chính thức hậu thuẫn cho một công tác không vận các binh sĩ trong Liên Hiệp Phi Châu tới vùng Darfur ở tây bộ Sudan đang bị chiến tranh tàn phá. Tổng Thư Ký Liên Minh Jaap De Hoop Scheffer nói với báo chí tại Brussels rằng tình hình Darfur thật khủng khiếp.

Theo ông, NATO phải làm tất cả những gì trong sức mạnh của mình, hợp tác cùng các tổ chức khác, khởi đầu là cùng với Liên Hiệp Âu Châu, để giúp đỡ Liên Hiệp Phi Châu.

Pháp đã nhấn mạnh tới sự kiện Pháp tham gia công tác dưới sự chỉ huy của Liên Hiệp Âu Châu.

Liên Hiệp Phi Châu hy vọng tăng gấp 3 quân số hiện nay tại Darfur lên khoảng 7700 người để bảo vệ dân chúng địa phương. NATO hy vọng khởi sự công tác không vận binh sĩ vào tháng 7 này.

Các Bộ trưởng hội họp tại Brussels cũng chỉ thị cho các chuyên viên trong liên minh khởi sự thiết kế cho chuyện gia tăng sự hiện diện của quân sĩ tại Afghanistan trong cuộc bầu cử quốc hội của nước này vào tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG