Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên nói có kho dự trữ vũ khí hạt nhân và đang chế tạo thêm nữa


Một giới chức cao cấp của Bắc Triều Tiên nói rằng nước ông đã có 1 kho dự trữ vũ khí hạt nhân và đang chế tạo thêm nữa.

Hôm thứ Tư, Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Bắc Triều Tiên Kim Gie Gwan đã nói với hãng tin ABC có trụ sở tại Hoa Kỳ rằng Bắc Triều Tiên đã có đủ số bom hạt nhân để tự vệ trong trường hợp bị Hoa Kỳ tấn công.

Tuy nhiên giới chức này nói thêm Bắc Triều Tiên không có ý định tấn công Hoa Kỳ. Khi được hỏi là Bắc Triều Tiên có 1 phi đạn có khả năng bắn đến nước Mỹ hay không thì ông Kim đã không trả lời và nói rằng người ta không thể đồn đoán về việc này vì chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng không nhằm tấn công Hoa Kỳ.

Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Tổng Thống Nam Triều Tiên No Mu Hyun sẽ họp tại Washington vào ngày thứ Sau này, mà theo trông đợi là để thảo luận về những dấu hiệu trong thời gian gần đây cho thấy rằng Bắc Triều Tiên có thể sẽ trở lại các cuộc hội đàm 6 bên đvề việc chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG