Đường dẫn truy cập

Nam Phi khai mạc hội nghị toàn quốc về bệnh AIDS lần thứ nhì


Hôm thứ ba, Nam Phi đã khai mạc hội nghị toàn quốc về bệnh AIDS lần thứ nhì, trong đó bộ trưởng y tế của nước này đã công khai chất vấn là liệu chỉ xử dụng thuốc không thôi có thể nào chữa trị hữu hiệu căn bệnh mà có đến một con số ước tính là 5 triệu người trong quốc gia này bị lây nhiễm hay không.

Bộ trưởng Y Tế Manto Tshabalala-Msimang cũng gây phẫn nộ cho những người tranh đấu cho các bệnh nhân bệnh AIDS được chữa trị miễn phí khi bà nói với các nhà báo rằng những đại biểu tham dự hội nghị cũng nên chú trọng đến các chứng bệnh khác như ung thư và tiểu đường.

Bà nhấn mạnh đến quan điểm của bà cho rằng dinh đưỡng đúng cách, gồm cả việc xử dụng tỏi và dầu olive, là những yếu tố quan trọng trong việc trị liệu HIV/AIDS.

Chiến Dịch Hành Động Chữa Trị, tức tổ chức tranh đấu cho những bệnh nhân bệnh AIDS, đã kiện chính phủ Nam Phi để buộc chính phủ phải cung cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân bệnh AIDS, nói rằng quan điểm của bà là vô trách nhiệm.

Hơn 300000 chuyên viên nghiên cứu, các nhà tranh đấu và các chính trị gia đang tham dự hội nghị 4 ngày tổ chức tại Durban.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG