Đường dẫn truy cập

Bộ Công nghiệp Việt nam đề nghị thủ tướng Phan Văn Khải yêu cầu Hoa Kỳ bãi bỏ hạn ngạch đối với hàng dệt may Việt Nam


Tường thuật hôm thứ tư của tạp chí điện tử fiber2fashion của Ấn độ cho biết Bộ Công nghiệp Việt nam đã đề nghị thủ tướng Phan Văn Khải hãy nhân chuyến viếng thăm lịch sử đến Hoa kỳ vào hạ tuần tháng này để yêu cầu Washington bãi bỏ hạn ngạch đối với hàng dệt may Việt nam.

Ông Phan Văn Khải sẽ đến thăm Hoa kỳ từ ngày 19 tháng 6 và sẽ hội kiến tổng thống George W Bush của Mỹ tại Tòa Bạch ốc vào ngày 21.

Theo ghi nhận của fiber2fashion, cùng đi trong phái đoàn của thủ tướng Phan Văn Khải có nhiều thương gia trong ngành sản xuất các mặt hàng dệt may, là những mặt hàng hiện mang lại ngoại tệ nhiều hàng thứ nhì cho Việt nam, sau dầu thô.

Được biết, Hoa kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của công nghệ dệt may Việt nam và theo các giới chức ở Washington chế độ hạn ngạch sẽ tiếp tục được áp dụng cho đến khi Việt nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG