Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Bắc Triều Tiên sẽ trở lại bàn hòa đàm


Hôm thứ Ba, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Washington, ông Sean McCormack, cho hay là các nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên đã nói với các giới chức Mỹ rằng Bình Nhưỡng sẽ trở lại bàn hòa đàm, thế nhưng họ không nói rõ bao giờ sẽ làm việc này.

Các giới chức Mỹ và Bắc Triều Tiên đã gặp nhau tại New York hôm thứ Hai. Đây là phiên họp thứ nhì giữa hai bên trong chưa đầy một tháng.

Sáng sớm hôm thứ Ba, Tòa Bạch Ốc nói rằng các giới chức Bắc Triều Tiên chưa ra dấu hiệu nào cho thấy Bình Nhưỡng đang xét tới chuyện quay lại bàn thương thuyết, mặc dù họ cam kết sẽ thương thuyết.

Bắc Triều Tiên đã nhiều lần tuyên bố sẽ trở lại bàn hòa đàm dưới một số điều kiện nhất định. Một trong các điều kiện đó là Hoa Kỳ phải chấm dứt điều mà Bình Nhưỡng gọi là thái độ thù nghịch đối với Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG