Đường dẫn truy cập

Miến điện gia tăng các biện pháp an ninh tại thủ đô Rangoon


Nhà chức trách Miến điện đã gia tăng các biện pháp an ninh tại thủ đô Rangoon và nghiêm khắc cảnh báo dân chúng chớ tin những lời đồn đãi rằng sắp xảy ra các vụ đánh bom trong thành phố.

Báo chí do nhà nước kiểm soát và các đài phát thanh đã loan tải nhiều thông điệp nói rằng những tin đồn về các vụ tấn công nhắm vào trường học, và những chỗ đông người, đã được thẩm tra và phát hiện đều là những tin thất thiệt.

Nhiều bậc phụ huynh đã đổ xô đến các trường học ở Rangoon để đón con em về nhà sau khi nghe các tin đồn vừa kể.

Nhà cầm quyền Miến điện đã qui trách cho cái mà họ gọi là những phần tử phá hoại đã tung ra những tin đồn thất thiệt. Truyền thông nhà nước cho biết các thương gia thiếu lương tâm muốn tung ra những tin kinh hoàng để thừa cơ thao túng giá cả.

Chính phủ đã thắt chặt các biện pháp an ninh tại Rangoon từ hôm mùng 7 tháng rồi sau khi xảy ra các vụ tấn công tại một phòng hội và tại hai siêu thị làm thiệt mạng 19 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG