Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan bắt giữ 2 phần tử Hồi Giáo


Cảnh sát Pakistan đã bắt giữ hai người bị nghi là các phần tử Hồi Giáo tranh đấu có dính líu tới cuộc tấn công tự sát nhắm vào một đền thờ Hồi Giáo tại Karachi hồi tuần trước khiến 5 người thiệt mạng.

Giới chức cảnh sát cao cấp tại Karachi nói rằng nhà chức trách bắt được hai người vừa kể trong cuộc bố ráp tại nơi ẩn náu của họ ở quận phía đông thành phố này.

Giới chức vừa kể cũng cho biết, trong cuộc bố ráp này cảnh sát cũng tìm được nhiều chất nổ, hai quả lựu đạn và một khẩu súng. Hai người đàn ông này thuộc tổ chức Laska-e- Jhanvi bị cấm hoạt động. Tổ chức này có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida của Osama bin-Laden.

Cuộc tấn công vào đền thờ Hồi Giáo hôm 30 tháng 5 vừa qua đã làm nổ ra các cuộc bạo loạn tại Karachi, nơi mà các đám đông giận dữ đã nổi lửa đốt cháy một tiệm bán đồ ăn nhanh đông khách của Mỹ khiến sáu công nhân thiệt mạng.

Những người bạo loạn cũng tấn công một bệnh viện, hai trạm xăng và đánh bom các xe buýt và xe hơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG