Đường dẫn truy cập

Ủy ban điều tra 9/11 thúc giục chính phủ tiến hành các khuyến nghị chống khủng bố


Các thành viên trong ủy ban điều tra các vụ tấn công ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ thúc giục các giới chức Mỹ tiến hành nhanh hơn các khuyến nghị đã được ủy ban đưa ra, nhằm bảo vệ nước Mỹ trước các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra trong tương lai.

Báo The New York Times của Mỹ loan tin là các cựu thành viên trong ủy ban 9/11 sẽ gửi một bức thư đến Tòa Bạch Ốc trong một ngày gần đây, yêu cầu được cung cấp thông tin chi tiết về việc chính phủ đã có những biện pháp đối phó nào đối với các mối đe dọa khủng bố trong thời gian gần đây.

Cũng theo tin của báo The New York Times thì các cựu thành viên của ủy ban muốn có thông tin về hàng loạt các cuộc thảo luận công khai về việc liệu các khuyến nghị của ủy ban đưa ra hồi năm ngoái có đang được thực hiện hay không.

Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Quốc Hội đã theo lời khuyên của ủy ban bổ nhiệm một giám đốc tình báo quốc gia và thành lập một trung tâm chống khủng bố quốc gia.

Tuy nhiên theo ông Thomas Kean, cựu chủ tịch ủy ban thì ủy ban còn đưa ra các khuyến nghị khác.

Các cựu thành viên ủy ban 9/11 đang hoạt động như một nhóm bất vụ lợi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG