Đường dẫn truy cập

Giới chức Hoa Kỳ thảo luận với các nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên


Các giới chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã gặp gỡ các nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên tại New York, và đây là cuộc tiếp xúc lần thứ hai giữa đôi bên trong vòng không đầy 1 tháng.

Một giới chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận rằng cuộc gặp mặt đã diễn ra hôm thứ Hai nhưng không cho biết thêm những chi tiết về những gì đã được thảo luận trong cuộc họp này. Cuộc họp lần trước giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã diễn ra hôm 13 tháng 5, cũng tại New York.

Một Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai nói rằng trong cuộc họp hồi tháng 5, các giới chức Hoa Kỳ đã nói với Bắc Triều Tiên rằng Hoa Kỳ muốn Bắc Triều Tiên trở lại các cuộc đàm phán 6 bên về việc chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên mà không đặt ra điều kiện tiên quyết nào.

Cũng theo lời Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc thì không có đáp ứng nào từ phía Bắc Triều Tiên kể từ khi có cuộc họp trong tháng trước, tuy nhiên các giới chức Hoa Kỳ vẩn hy vọng sẽ nhận được sự đáp ứng của Bình Nhưỡng trong những ngày sắp tới.

Các cuộc đàm phán về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã bị bế tắc trong gần 1 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG