Đường dẫn truy cập

Iran sẽ triển hạn thêm thời gian đình chỉ việc nâng cấp Uranium


Iran cho hay sẽ triển hạn thêm khoảng thời gian đình chỉ việc nâng cấp chất uranium cho đến cuối tháng sau, để cho các thương thuyết gia châu Âu thêm thời giờ chuẩn bị một đề nghị về một loạt thảo luận mới nhắm giải quyết cuộc tranh chấp hạt nhân đang diễn ra.

Thông tấn xã Iran trích dẫn lời một phát ngôn viên chính phủ nói rằng các đặc sứ của châu Âu cần phải chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra những chi tiết khích lệ cho Iran hầu đổi lấy việc Iran cho triển hạn lệnh cấm các hoạt động nâng cấp uranium.

LHQ và liên hiệp châu Âu muốn Iran từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy viện trợ kinh tế. Nhưng cuộc thương thuyết kéo dài đã 6 tháng mà chưa đạt được kết quả.

Hoa Kỳ tố cáo Iran xử dụng chương trình hạt nhân để che dấu các hoạt động triển khai vũ khí nguyên tử, một tố cáo luôn luôn bị Teheran bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG