Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ cho nổ tung hai hệ thống địa đạo lớn tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ đã cho nổ tung hai hệ thống địa đạo lớn tại Iraq là nơi các phần tử nổi dậy cất giấu võ khí.

Quân đội Mỹ nói rằng, hôm thứ Sáu vừa qua họ đã phá hủy khu địa đạo thứ nhất tại quận Yusaifyah ở phía Tây Nam Baghdad. Quân đội cho biết cư dân địa phương đã mật báo cho họ biết về khu địa đạo tại doanh trại của đoàn Vệ binh cộng hòa cũ của Saddam Hussein.

Trung tâm thông tin hỗn hợp cho hay, hôm qua, lực lượng liên minh đã phá hủy khu địa đạo thứ nhì tại Karmah, ở phía Bắc thành phố Fallujah, ba ngày sau khi các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq khám phá ra địa điểm này. Trung tâm thông tin vừa kể cho biết, trong khu địa đạo này có bốn phòng với đầy đủ tiện nghi có thể sử dụng để cư ngụ cùng với các hầm võ khí và đạn dược.

Tại những nơi khác ở Iraq, các cuộc tấn công bằng súng cối đã xảy ra tại những trạm cảnh sát ở Mosul khiến ít nhất 6 thường dân thiệt mạng trong đó có hai trẻ em.

Và chính phủ Iraq nói rằng họ sẽ truy tố Saddam Hussein về 12 cáo trạng hình sự có đầy đủ hồ sơ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG