Đường dẫn truy cập

Đài truyền hình Al Jazeera bác bỏ cáo buộc cổ võ cho khủng bố


Đài truyền hình nói tiếng Ả Rập Al Jazeera bác bỏ lời cáo buộc của Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld nói rằng đài này đã cho truyền hình các chương trình cổ võ cho chủ nghĩa khủng bố.

Lên tiếng tại hội nghi an ninh Á Châu ở Singapore hôm thứ bảy, Bộ Trưởng Rumsfeld nói rằng đài truyền hình Al Jazeera đang cổ võ các hành động khủng bố bằng cách cho chiếu hình ảnh các phần tử cực đoan thực hiện các vụ chặt đầu và các vụ tấn công tàn bạo khác.

Đài truyền hình tại Qatar này nói rằng họ rất lấy làm tiếc và ngạc nhiên về việc này và nói rằng họ chưa bao giờ cho chiếu các hình ảnh giết người hay chặt đầu.

Al Jazeera đã cho truyền thanh các thông điệp của thủ lãnh mạng lưới khủng bố al Qaida Osama bin Laden, và cho chiếu các băng video của các nhóm tranh đấu bạo động gửi đến cho họ, trong đó có cho thấy hình ảnh các con tin ngay trước khi họ bị giết và cảnh những người nước ngoài bị bắt cóc van nài xin tha mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG