Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thương mại Á Châu sẽ bán 8,56% cổ phần cho Ngân hàng Standard Chartered của Anh


Ngân hàng bán tư doanh lớn hàng thứ nhì ở Việt nam cho biết họ sẽ bán 8,56% cổ phần cho Ngân hàng Standard Chartered của Anh để gia tăng khả năng cạnh tranh.

Tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn Reuters trích lời ông Phạm Văn Thiệt, tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Á châu, tức ACB, nói rằng thỏa thuận mua bán đã hoàn tất và Standard Chartered sẽ giúp ACB trở thành một ngân hàng chuyên nghiệp trong khu vực.

Ông Thiệt không cho biết trị giá của thỏa thuận mua bán với Standard Chartered là bao nhiêu mà chỉ nói rằng hợp đồng sẽ được ký kết trong tháng này.

Theo ghi nhận của phái viên Reuters, vụ mua bán cổ phần này đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thúy phê chuẩn hôm 1 tháng 6, và ngân hàng ACB sẽ trở thành ngân hàng thứ nhì ở Việt nam, sau Ngân hàng Thương Tín Sài Gòn, tức Sacombank, có phần hùn của một ngân hàng nước ngoài.

Tháng ba vừa qua, tập đoàn Ngân hàng Australia và New Zealand cho biết họ đã mua 10% cổ phần của Sacombank, ngân hàng bán tư doanh lớn nhất Việt nam, với giá 27 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG