Đường dẫn truy cập

Bà Rice bày tỏ tin tưởng vào sự cộng tác của Hoa Kỳ với EU


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice đã bày tỏ sự tin tưởng vào sự cộng tác của Hoa Kỳ với Liên Hiệp Châu Âu mặc dù có những quan ngại về bản tân hiến pháp của Liên Hiệp Châu Âu.

Hôm thứ Năm, bà Rice nói rằng các nhà lãnh đạo châu Âu cần phải quyết định về phương cách để tiến tới sau khi văn kiện này bị bác bỏ trong 2 cuộc trưng cầu dân ý tại Pháp và Hà Lan.

Bà đã nói như vậy với các giới chức hàng đầu của Liên Hiệp Châu Âu tiếp theo sau một cuộc họp tại Washington để thảo luận các kế hoạch cho 1 cuộc họp thượng đỉnh tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 20 tháng 6.

Ngoại Trưởng Jean Asselborn của Luxembourg, nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên Hiệp Châu Âu nói rằng cuộc họp thượng đỉnh sẽ đặt trọng tâm vào vấn đề Trung Đông, trong đó có tình hình Libăng, tiếp theo sau cuộc bầu cử Quốc Hội Libăng hôm Chủ Nhật.

Ông Asselborn nói rằng các giới chức của Liên Hiệp Châu Âu cũng đã sẵn sàng cho một cuộc họp thượng đỉnh vào ngày 22 tháng 6 tại Bruxelle để giúp gia tăng sự hỗ trợ của quốc tế cho tân chính phủ Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG