Đường dẫn truy cập

Các lãnh tụ phe đối lập Libăng đòi Tổng Thống Emile Lahoud từ chức


Các lãnh tụ của phe đối lập tại Libăng đang đòi Tổng Thống Emile Lahoud từ chức vì vụ sát hại một nhà báo chống Siri nổi tiếng.

Phe đối lập đổ lỗi cho các nhân viên tình báo của Siri là đã cho nổ một trái bom dưới gầm xe của nhà báo Samir Kassir hôm thứ Năm trong vùng đa số cư dân theo Thiên Chúa Giáo ở đông bộ Beirut.

Ông Lahoud đã lên án vụ tấn công và chối bỏ là không dính dáng gì tới vụ này. Hàng trăm nhà báo và chính trị gia đã thực hiện một buổi lễ canh thức tại trung tâm thủ đô Beirut ngày hôm nay để thương tiếc ông Kassir.

Các lãnh tụ đối lập cũng kêu gọi mở cuộc tổng đình công để phản đối vụ sát hại ông Kassir, nhưng đa số các cửa tiệm và các dịch vụ kinh doanh vẫn mở cửa.

Cái chết của ông Kassir diễn ra giữa lúc một toán quốc tế đang điều tra vụ ám sát cựu Thủ Tướng Rafik Hariri hồi tháng Hai.

Vụ sát hại này đã tạo ra những cuộc biểu tình khổng lồ của dân chúng và những áp lực của quốc tế buộc Siri phải rút quân ra khỏi Libăng sau khi tạo ảnh hưởng chính trị trong suốt 29 năm trời vừa qua tại đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG