Đường dẫn truy cập

Siri cho phóng thử 3 phi đạn Scud


Israel cho biết Siri đã cho phóng thử 3 phi đạn Scud trong lần đầu thử nghiệm phi đạn đầu tiên kể từ năm 2001.

Các giới chức quân đội Israel hôm nay cho biết hệ thống phòng không Israel đã phát hiện 3 vụ phóng thử phi đạn ở bắc bộ Siri hôm thứ Sáu tuần trước.

Các giới chức này nói rằng một phi đạn phát nổ trên không phận Thổ nhĩ kỳ làm cho những mãnh vỡ rơi rớt xuống hai thị trấn của nước này.

Các giới chức Thổ nhĩ kỳ nói rằng họ đã được Siri cho biết đó là một tai nạn xảy ra trong khi Siri thực hiện một cuộc thao dượt quân sự và cho biết không ai bị thương trong vụ này.

Siri chưa bình luận gì về tin vừa kể.

Các giới chức Israel gọi các cuộc thử nghiệm phi đạn của Siri là hành động thách thức Hoa kỳ và Liên hiệp quốc vốn thúc đẩy Siri rút các binh sĩ ra khỏi Li băng sau khi xảy ra vụ ám sát cựu Thủ tướng Rafik Hariri.

Các giới chức Israel nói rằng họ lo ngại là các phi đạn Scud đang được thiết kế để mang theo vũ khí hóa học có khả năng bắn trúng các mục tiêu tại Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG