Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Phan Văn Khải phê duyệt một dự án của Vietnam Airlines nhằm mua 4 chiếc máy bay của hãng Boeing


Thủ tướng Phan Văn Khải đã phê duyệt một dự án của Tổng Công ty Hàng không Việt nam nhằm mua 4 chiếc máy bay của hãng Boeing của Mỹ trị giá khoảng 500 triệu đô la.

Tường thuật của hãng thông tấn AFP hôm thứ 6 trích lời ông Nguyễn Tấn Chấn, phát ngôn viên của Vietnam Airlines, nói rằng ông Phan Văn Khải đã đồng ý trên nguyên tắc đối với dự án đầu tư mua 4 chiếc Boeing 787-8 loại thân rộng, và đã chỉ thị cho công ty quốc doanh này đàm phán cụ thể để đúc kết hợp đồng mua bán trước khi ông thực hiện chuyến viếng thăm Hoa kỳ từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 6.

Phái viên của hãng thông tấn Pháp trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng thủ tướng Phan Văn Khải còn chỉ thị cho Vietnam Airlines gắng sức để xin Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Hoa kỳ - cơ quan tín dụng xuất khẩu của chính phủ Mỹ, đảm bảo cho vay vốn để mua số máy bay vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG