Đường dẫn truy cập

9 lãnh tụ của Nghị hội Toàn đảng Huriyat du hành đến Kashmir thuộc Pakistan


Các nhân vật chính trị chủ trương ly khai trong vùng Kashmir thuộc Ấn đang thực hiện chuyến du hành đầu tiên trong vòng 60 năm sang vùng Kashmir thuộc Pakistan để bàn về tương lai của phần đất đang trong vòng tranh chấp này.

9 lãnh tụ phe ôn hòa của Nghị hội Toàn đảng Huriyat, một liên minh chính của phe đòi ly khai ở vùng Kashmir thuộc Ấn, đã đáp xe buýt sang vùng Kashmir thuộc Pakistan.

Dịch vụ giao thông trên bộ này đã được thực hiện lại hồi gần đây sau nhiều thập niên bị gián đoạn. 9 nhân vật vừa kể đã đi bộ qua cầu Hữu nghị chia đôi 2 vùng Kashmir. Họ đã được Thủ hiến vùng Kashmir thuộc Pakistan nghênh đón.

Các giới chức này sẽ gặp các nhà lãnh đạo vùng Kashmir thuộc Pakistan và những tổ chức phiến loạn có bản doanh ở Pakistan. Đây là những nhóm liên can tới những vụ nổi dậy có bạo động ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong 15 năm nay.

Trước đây, chính phủ ở New Dehli đã từ chối không cho phép các lãnh tụ của Huriyat đến thăm Pakistan với lý do là vụ tranh chấp ở Kashmir là vấn đề nội bộ của Ấn độ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG