Đường dẫn truy cập

Indonesia, Thái Lan và Việt nam đang dự định xây dựng nhà máy phát điện hạt nhân


Chính phủ Australia cho biết họ xem Việt nam, Indonesia, và Thái lan là những thị trường để xuất khẩu uranium trong tương lai nhưng 3 quốc gia vừa kể cần phải giới hạn việc xử dụng chất liệu này vào những mục tiêu hạt nhân hòa bình.

Theo tường thuật của hãng thông tấn Reuters, ngoại trưởng Alexander Downer nói với quốc hội Australia rằng Indonesia, Thái lan và Việt nam đang dự định xây dựng nhà máy phát điện hạt nhân; và các nước này có thể nhập khẩu uranium từ Australia với điều kiện là phải ký kết những hiệp định song phương để bảo đảm là số uranium nhập khẩu không được xử dụng cho những mục tiêu phi hòa bình.

Hiện nay, Australia đã ký kết hiệp định với 36 quốc gia và đang đàm phán để cung cấp uranium cho Trung quốc. Theo lời ngoại trưởng Downer, trong năm 2004 Australia đã xuất khẩu 7765 tấn uranium trị giá khoảng 310 triệu Mỹ kim.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG