Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan đồng ý tăng cường hợp tác thương mại và quốc phòng


Các vị Thủ Tướng của Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan đã đồng ý tăng cường hợp tác thương mại và quốc phòng, và đã mời các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thăm dò các cơ hội đầu tư ở cả hai nước.

Phát biểu hôm nay tại một cuộc họp báo chung ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ Tướng Shaukat Aziz của Pakistan tỏ ý hy vọng tăng cường lượng mậu dịch khoảng 60% lên tới một tỷ đôla mỗi năm.

Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thì nói rằng hai bên cũng có tiềm năng gia tăng hợp tác trong các công nghiệp liên quan đến quốc phòng.

Thông Tấn Xã Pháp trích thuật lời một viên phụ tá của ông Erdogan cho biết 2 nước đang cứu xét việc hợp tác sản xuất xe tăng, xe thiết giáp, và tầu tuần duyên. Ông nói rằng một công ty Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng bán cho Pakistan các thiết bị chiến tranh bằng điện tử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG