Đường dẫn truy cập

Abu Faraj al-Libbi sắp được giao cho Hoa Kỳ


Tổng Thống Pakistan ông Pervez Musharraf cho biết một tay hoạt vụ cao cấp của al-Qaida bị bắt tại Pakistan sắp được giao cho Hoa Kỳ.

Tướng Musharraf nói với đài truyền hình CNN hồi khuya hôm qua rằng Pakistan đã khai thác hết mức nhân vật quan trọng hàng thứ ba của al-Qaida là Abu Faraj al-Libbi, bị bắt hồi đầu tháng này. Pakistan cáo giác ông al-Libbi là người chủ mưu 2 vụ ám sát tướng Musharraf.

Nhà lãnh đạo Pakistan nói rằng ông al-Libbi đã không cho các điều tra viên biết thêm manh mối nào về tung tích của Osama bin Laden, thủ lãnh al-Qaida. Phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ ông Richard Boucher cho hay Washington đang nói chuyện với Pakistan về ông al-Libbi nhưng chưa thảo luận về việc dẫn độ ông ta.

Mặt khác, các tòa án tại New York và Florida đã từ chối không cho tại ngoại hầu tra 2 người đã bị nhà chức trách bắt giữ hồi tuần trước vì bị nghi là đã hỗ trợ cho al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG