Đường dẫn truy cập

Giám đốc ngân hàng thế giới chính thức khởi sự nhiệm kỳ 5 năm


Nhân vật được Tổng Thống Bush chọn lựa trong một vụ gây nhiều tranh cãi để cầm đầu Ngân Hàng Thế Giới đã chính thức khởi sự nhiệm kỳ 5 năm tại cơ cấu có trách vụ chống nạn nghèo khó trên toàn cầu này.

Ông Paul Wolfowitz, trước đây là nhân vật số 2 tại Bộ Quốc phòng Mỹ, thay thế ông James Wolfenson vừa hết nhiệm kỳ 10 năm hôm thứ Ba.

Trong buổi gặp gỡ đầu tiên với báo chí kể từ khi được nồng nhiệt phê chuẩn hồi tháng 3, ông Wolfowitz nói rằng ông muốn đoan chắc là các nước nghèo khó có tiếng nói trong tiến trình thực hiện quyết định của Ngân Hàng và ông có ý định đặt châu Phi lên ưu tiên cao.

Chuyến công du đầu tiên của ông trong tư cách Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới sẽ là sang châu Phi. Ông Wolfowitz đã lên giữ chức vụ này mặc dầu bị nhiều người chỉ trích về vai trò của ông như một nhân vật chính yếu trong việc gây ra cuộc chiến tranh Iraq.

Những người phản kháng dự trù biểu tình bên ngoài trụ sở của Ngân Hàng Thế Giới tại thủ đô Washington ngày hôm nay, ngày làm việc đầu tiên của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG