Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt đầu cung cấp dịch vụ y tế miễn phí cho tất cả trẻ em dưới 6 tuổi trên cả nước


Chính phủ Việt nam vừa bắt đầu cung cấp dịch vụ y tế miễn phí cho tất cả trẻ em dưới 6 tuổi trên cả nước.

Tường thuật của hãng thông tấn AP trích lời ông Nguyễn Văn Tân, một viên chức cao cấp của Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Việt nam, nói rằng trong chương trình được bắt đầu thực hiện ngày 1 tháng 6, nhân ngày Thiếu nhi Quốc tế, hơn 9 triệu trẻ em sẽ được cấp thẻ để có thể được khám, chữa bệnh miễn phí tại các cơ sở y tế công lập.

Năm nay, chính phủ ở Hà nội đã dành một ngân sách 750 tỉ đồng, tương đương với 47 triệu đô la cho chương trình này. Ông Nguyễn Văn Tân cho biết rằng một đạo luật về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, bao gồm việc chăm sóc sức khỏe miễn phí, đã được ban hành năm 1991, nhưng mãi cho đến năm nay chính phủ mới có ngân sách để thực hiện chương trình này.

Ông Tân nói thêm rằng sau khi chương trình khám chữa bệnh miễn phí này được loan báo, nhiều trẻ em có những chứng bệnh sơ sài đã được đưa tới các bệnh viện nhi khoa ở các thành phố lớn.

Bộ Y tế đã phải lên tiếng hối thúc các bậc phụ huynh chỉ đưa con em tới các bệnh viện lớn khi nào có những chứng bệnh nghiêm trọng, còn những em khác nên được đưa tới các cơ sở y tế địa phương.

XS
SM
MD
LG