Đường dẫn truy cập

Afghanistan tịch thu 2 tấn rưỡi thuốc phiện và 250 kilô heroin


Các giới chức Afghanistan cho hay nhân viên chống ma túy đã tịch thu hai tấn rưỡi thuốc phiện và 250 kilogram heroin trong một vụ đột kích vào thị trường ma túy lớn nhất ở tỉnh Helman ở nam bộ Afghanistan.

Các giới chức nói rằng vụ bố ráp hôm thứ bảy tại làng Bahram Shah ở vùng biên giới với Pakistan đã khiến hằng trăm tên buôn bán ma túy lậu bỏ chạy. Không ai bị bắt hay bị thương.

Địa điểm bị đột kích nằm trên lộ trình buôn ma túy từ Afghanistan đến Pakistan và Iran.

Afghanistan là nước sản xuất nhiều thuốc phiện nhất thế giới và Washington đã đổ nhiều triệu đôla vào nỗ lực chống ma túy tại đó vì cho rằng việc trồng cây thuốc phiện là mối đe dọa lớn hơn cả mối đe dọa do phiến quân Taleban tạo ra.

Trong chuyến công du Washington vừa qua, Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai, cam kết sẽ xóa sạch công nghệ trồng cây thuốc phiện trong vòng 6 năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG