Đường dẫn truy cập

Cư dân tại thành phố Baidoa, tây nam Somalia chạy đi lánh nạn


Cư dân tại thành phố Baidoa miền tây nam Somalia đã bắt đầu chạy đi lánh nạn sau khi hơn một chục người bị sát hại trong các cuộc giao tranh phe phái.

Bạo động bùng nổ vào sáng sớm hôm nay tại Baidoa giữa các nhóm cầm đầu bởi 2 thành viên kình chống nhau thuộc chính phủ lưu vong của Somalia.

Một số bản tin nói rằng cuộc giao tranh bùng nổ vì các kế hoạch định dời chuyển căn cứ hiện nay của chính phủ ra khỏi một địa điểm ở Kenya.
Từ nhiều năm nay, thủ đô Mogadishu của Somalia đã bị đặt dưới sự cai trị của các bè phái kình chống nhau, bị nhiều nhà lập pháp coi là quá nguy hiểm.

Tổng Thống Abdullahi Yusuf và các đồng minh của ông cho rằng chính phủ mới phải được đặt ở Baidoa và thị trấn Jowhar – ít nhất là với tính cách tạm thời.

Nhưng các nhà lập pháp khác của Somalia đã đòi rời địa điểm đến Mogadishu.

Một phát ngôn viên của Thủ Tướng Mohamed Ali Gedi của Somali nói với đài Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng cuộc giao tranh không có liên quan đến cuộc tranh chấp về việc dời địa điểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG