Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Bill Clinton đến Aceh


Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ ông Bill Clinton đã gặp các giới chức có liên quan đến việc giúp tỉnh Aceh của Indonesia phục hồi sau thiên tai sóng thần gây nhiều thiệt hại hồi tháng chạp năm ngoái.

Dưới sự bảo vệ an ninh chặt chẽ, hôm nay ông Clinton đã mở các cuộc hội đàm với nhân viên Liên Hiệp Quốc và các giới chức chính phủ Indonesia tại phi trường ở Banda Aceh. Vị cựu Tổng Thống Hoa Kỳ đang có mặt ở vùng này trong vai trò đặc sứ của Liên Hiệp Quốc phụ trách công tác phục hồi sau thiên tai sóng thần.

Chuyến đi thăm Aceh của ông Clinton diễn ra giữa nỗi bất mãn ngày càng nhiều về tiến độ chậm chạp trong các nỗ lực hồi phục. Hơn 128 ngàn người thiệt mạng trong thiên tai sóng thần tại Indonesia và hàng trăm ngàn người lâm vào cảnh không nhà.

Ông Clinton đã đi thăm 3 quốc gia khác trong vùng Ấn Độ dương nhân chuyến đi này – đó là Ấn Độ, Sri Lanka và Maldives, là những nước bị tác động nghiêm trọng nhất của thiên tai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG