Đường dẫn truy cập

150 nhà báo Nepal biểu tình tại thủ đô Kathmandu


Ít nhất 150 nhà báo ở Nepal đã tuần hành ở thủ đô Kathmandu hôm nay để phản đối việc nhà chức trách đóng cửa một trung sản xuất chương trình truyền thanh và đòi phục hồi quyền tự do báo chí.

Chủ tịch Liên đoàn Ký giả Nepal nói rằng việc đóng cửa trung tâm đó là một mưu toan của chính phủ nhằm đe dọa giới truyền thông. Cảnh sát đã đi theo đoàn người biểu tình nhưng không can thiệp.

Giới hữu trách Nepal đã áp dụng nhiều biện pháp hạn chế đối với giới truyền thông và bắt giữ một số nhà báo kể từ khi quốc vương Gyanendra giải tán chính phủ và chiếm lấy quyền cai trị tuyệt đối hôm mồng 1 tháng giêng vừa qua.

Cũng trong ngày hôm nay, các lực lượng an ninh Nepal đã câu lưu ít nhất 30 người biểu tình để phản đối những vụ ngược đãi của các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông và để đòi chính phủ cung cấp lương thực và nơi tạm trú.

Những người mục kích cho biết cho biết những người biểu tình bị bắt trong lúc họ tìm cách tiến vào một khu vực bị cấm trong thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG