Đường dẫn truy cập

Hoãn vụ bỏ phiếu đề cử ông John Bolton làm đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ


Các nghị sĩ thuộc đảng Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ đã buộc vụ bỏ phiếu về một nhân vật được Tổng Thống Bush đề cử làm đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc phải đình hoãn.

Các nghị sĩ thuộc phe đối lập này đang đòi Tòa Bạch Ốc cho phổ biến những tài liệu liên quan tới chuyện ông John Bolton, người được đề cử vào chức vụ vừa nói, xử lý những thông tin mật.

Với 56 phiếu thuận và 42 phiếu chống, các nghị sĩ khuya thứ Năm đã bỏ phiếu để chấm dứt các cuộc thảo luận về việc đề cử ông Bolton, thế nhưng cần phải có 60 phiếu mới chấm dứt được các cuộc tranh cãi.

Chỉ có 3 nghị sĩ Dân Chủ theo phe Cộng Hòa đa số bỏ phiếu chấm dứt tình trạng đình hoãn này.

Quốc hội Mỹ ngưng nhóm trong tuần tới, và điều này có nghĩa là phải đợi tới tuần lễ thứ nhì của tháng 6 Thượng Viện mới có thể chấp thuận hay bác bỏ việc đề cử ông Bolton làm đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc.

Những người hậu thuẫn cho ông Bolton nói rằng ông là một nhà ngoại giao cứng rắn và bộc trực, có thể giúp cải cách tổ chức thế giới này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG