Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ý hậu thuẫn nghị trình của khối G8


Thủ tướng Ý Silvo Berlusconi cho biết nước ông đồng ý với các kế hoạch gia tăng viện trợ cho Phi châu và xử lý tình trạng trái đất nóng dần, là những ưu tiên hàng đầu trong nghị trình của khối G-8 được Anh quốc hậu thuẫn vào thời gian tới trong năm nay.

Sau các cuộc hội thảo với Thủ tướng Anh Quốc, ông Tony Blair, tại thủ đô Rome hôm nay, ông Berlusconi nói rằng ông hậu thuẫn nghị trình vừa kể.

Anh quốc tập chú vào Châu Phi trong các cuộc họp do nước Anh chủ trì, của cả Liên hiệp Âu châu lẫn của khối G-8, trong đó gồm có các nước công nghiệp hóa hàng đầu trên thế giới và nước Nga.

Trong số các đề nghị của nước Anh, có việc Anh quốc muốn các quốc gia giàu có hủy bỏ các khoản nợ cho các nước nghèo và tạo thêm các điều lệ công bằng về mậu dịch.

Các giới chức cho hay hai nhà lãnh đạo Anh và Ý cũng thảo luận về cuộc trưng cầu dân ý tại Pháp vào Chủ Nhật này về bản hiến pháp Châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG