Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ tới Sudan


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã tới Sudan để thảo luận với các nhà lãnh đạo của nước này về những nỗ lực hòa bình trong vùng Darfur gặp nhiều rối ren.

Ông Annan sẽ gặp các viên chức Liên Hiệp Quốc trước khi thảo luận với Đệ Nhất Phó Tổng Thống Ali Osman Taha và Ngoại trưởng Mustafa Osman Ismail của Sudan.Ngày thứ Bảy, ông Annan sẽ tới thủ phủ Nyala của vùng Nam Darfur.

Chuyến viếng thăm 3 ngày của ông Annan diễn ra sau khi ông chủ trì một hội nghị tại Ethiopia, nơi các quốc gia trao tặng viện trợ cam kết viện trợ thêm 200 triệu đôla cho công tác bảo vệ hòa bình cua Liên Hiệp Phi Châu tại Darfur.

Ông Annan cho biết là ông cảm thấy khích lệ trước những lời cam kết này, nhưng ông cảnh cáo rằng các nước trao tặng viện trợ đang phải thi đua với thời gian trong việc cứu trợ cho vùng Darfur, nơi hơn hai năm tranh chấp đã gây tử thương cho hàng chục ngàn người và làm 2 triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG