Đường dẫn truy cập

Belarus phá hủy một số phi đạn chống máy bay bắn kê vai


Belarus đã phá hủy một số phi đạn chống máy bay bắn kê vai. Đây là một phần trong kế hoạch cải thiện an ninh và quản lý kho võ khí nhỏ của họ.

Một đoàn phái đoàn quốc tế thuộc Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác âu Châu đã tới quan sát quân đội Belarus phá hủy 14 chiếc đầu tiên trong số 29 phi đạn tại một cơ sở pháo binh gần thành phố Minsk.

Việc phá hủy phi đạn này đã được thực hiện như là một phần trong chương trình an ninh và quản lý kho võ khí nhỏ và nhẹ của Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác âu Châu.

Hồi giữa năm 2003, Belarus trở thành quốc gia đầu tiên trong Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác âu Châu yêu cầu giúp đỡ trong việc phá hủy các loại võ khí nhẹ và nhỏ theo chương trình vừa kể.

Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác âu Châu đang tham gia một số các chương trình nhằm ngăn ngừa loại phi đạn chống máy bay xách tay lọt vào tay bọn khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG