Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kêu gọi bài trừ ma túy


Một quan chức cấp cao của Trung Quốc kêu gọi công chúng giúp chiến đấu bài trừ nạn ma túy bất hợp pháp trong nước.

Ông Dương Phong Thụy thuộc Ủy ban Kiểm soát Ma túy Quốc gia của Trung Quốc nói tại một cuộc họp báo hôm nay rằng nạn ma túy lan tràn vẫn còn là một vấn đề ở Trung Quốc mặc dầu đã có một số tiến bộ. Ông cho biết chính phủ đã tuyên bố cuộc chiến tranh của nhân dân diệt trừ ma túy hồi tháng trước. Ông kêu gọi quần chúng báo cáo các hoạt động ma túy bất hợp pháp.

Ông Dương cho biết vào lúc này văn phòng pháp lý của nội các Trung Quốc đang soạn thảo quy định về việc kiểm tra các hóa chất có thể dùng để chế tạo ma túy và chắc sẽ ban hành đáo luật đó trong nay mai.

Trước kia, ở Trung Quốc, dân chúng dùng thuốc phiện khắp mọi nơi cho đến khi bị cộng sản trấn áp sau khi họ lên nắm chính quyền vào năm 1949. Kể từ đó, ma túy lại xuất hiện trong xã hội Trung Quốc, đặc biệt là số ma túy được chuyển từ vùng “Tam giác vàng”, khu vực nằm nơi biên giới chung của 3 nước Lào, Thái Lan và Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG