Đường dẫn truy cập

Khủng bố bằng xe cài bom tại Madrid, 52 người bị thương


Một vụ khủng bố bằng xe cài bom trong thủ đô Madrid của Tây Ban Nha làm ít nhất 52 người bị thương.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết vụ nổ xảy ra hồi sáng sớm thứ tư sau khi nhóm ETA, là nhóm đòi ly khai người Basque đưa ra lời cảnh cáo.

Thủ Tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez Zapatero đã lên án vụ đánh bom và ông nói rằng sự chọn lựa duy nhất của nhóm khủng bố này là hạ khí giới và giải tán.

Vụ đánh bom xảy ra chỉ một tuần sau khi quốc hội Tây Ban Nha chấp thuận kế hoạch của ông Zapatero mở các cuộc hòa đàm với nhóm ly khai ETA, với điều kiện là nhóm này chấm dứt chiến dịch bạo động.

Nhóm ly khai người Basque bị qui trách đã gây thiệt mạng cho hơn 800 người từ cuối thập niên 1960 khi nhóm này khởi sự chiến dịch khủng bố cho đến nay. Nhóm này đòi thành lập một nước độc lập của người Basque trong vùng miền tây nam nước Pháp và miền bắc Tây Ban Nha.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG