Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Zimbabwe bắt giữ 10000 người buôn bán chợ trời


Cảnh sát Zimbabwe cho biết đã bắt giữ gần 10000 người trong một chiến dịch qui mô lớn nhằm quét sạch những người bán hàng không có giấy phép trên các đường phố trên khắp nước.

Cảnh sát nói rằng họ đã thu hàng chục ngàn đô la từ tiền phạt và từ các hàng hóa tịch thu từ khi chiến dịch này khởi sự hôm thứ tư tuần trước trong thủ đô Harare và các thành phố khác.

Cuối tuần qua, những người biểu tình phản đối việc bắt giữ những người bán hàng và dẹp bỏ các khu chợ trời và các cửa hàng không có giấy phép đã xung đột với cảnh sát. Hiện các đơn vị bán quân sự và cảnh sát đang tuần tra trong thủ đô để đề phòng có thể xảy ra các cuộc biểu tình phản đối khác.

Hoạt động buôn bán chợ trời là nguồn lợi chính nuôi sống hàng ngàn người đã bị mất công ăn việc khi Zimbabwe lâm vào tình trạng suy thoái kinh tế.

Hiện 70% dân Zimbabwe không có công ăn việc làm, và nước này thường xuyên bị thiếu các lương thực cơ bản như bắp, đường và xăng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG