Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan mở ba cuộc hành quân lớn


Các binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan đã mở ba cuộc hành quân để tiễu trừ các phần tử nổi dậy tại nơi ẩn náu của họ và cải thiện an ninh.

Một tuyên bố của quân đội Hoa Kỳ nói rằng ba cuộc hành quân lớn tại miền Nam và miền Đông Afghanistan có mục đích dẹp bỏ những nơi ẩn náu của quân nổi dậy cùng đem lại an ninh, và ổn định cho nhân dân Afghanistan.

Tuyên bố vừa kể không xác định rõ những địa điểm của các cuộc càn quét cũng như không cho biết bao nhiêu binh sĩ tham gia cuộc hành quân.

Nhưng tuyên bố này nói rằng một trong những cuộc hành quân đã do các binh sĩ Afghanistan được Hoa Kỳ huấn luyện thực hiện.

Hoa Kỳ có khoảng 18 ngàn binh sĩ đang chiến đấu chống phiến quân Taleban và săn lùng các thủ lãnh tranh đấu thuộc mạng lưới al-Qaida tại Afghanistan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG