Đường dẫn truy cập

Australia thúc giục Nhật Bản cứu xét lại việc săn cá voi


Các giới chức Australia đang thúc giục Nhật bản cứu xét lại việc nước này ủng hộ việc săn bắt cá voi.

Thủ tướng John Howard đã gởi cho vị tương nhiệm Nhật bản, thủ tướng Junichiro Koizumi, một lá thư nói rằng việc giết cá voi để nghiên cứu trong khoa học là không có cơ sở. Tuy nhiên một giới chức cơ quan ngư nghiệp Nhật bản nói rằng Nhật sẽ không nhượng bộ trước áp lực của quốc tế.

Nhật bản nói rằng họ cần giết cá voi để có được đủ dữ liệu về tuổi tác cũng như về thói quen ăn uống của giống cá này. Thịt cá voi sau đó sẽ được đem bán.

Ủy ban bảo vệ cá voi quốc tế đã ấn định một cuộc họp trong tuần này tại Nam Triều Tiên, và Tokyo sẽ đệ trình kế hoạch mở rộng chương trình đánh bắt cá voi của họ.

Ủy hội kêu gọi tạm ngưng việc mua cá voi trong năm 1986. Tuy nhiên sau đó Nhật bản đã bắt đầu một chương trình săn bắt cá voi, nói rằng để nghiên cứu trong khoa học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG