Đường dẫn truy cập

Tướng Michel Aoun sẽ ra tranh cử quốc hội Libăng


Lãnh tụ đối lập Cơ đốc giáo Li băng, ông Michel Aoun, cho biết ông sẽ ra tranh một ghế quốc hội trong các cuộc bầu cử sắp tới và cũng sẽ đưa các ứng cử viên ra tranh cử chống lại các lãnh tụ đối lập khác.

Tướng Aoun, trở về nước sau 14 năm sống lưu vong, đã loan báo như vậy tại Beirut hôm nay, sau khi các lãnh tụ đối lập không thể đồng ý với nhau về một liên minh bầu cử.

Lãnh tụ Cơ đốc này, các phụ tá của lãnh tụ Walid Jumblat thuộc hệ phái Druze và lãnh tụ Hồi giáo Sunni Saad al-Hariri đã cố gắng thỏa thuận về một ứng cử viên chung cho một quận ở Trung bộ Libăng là nơi dân chúng thuộc cả 3 hệ phái vừa kể, nhưng nỗ lực đó đã bất thành.

Các cuộc bầu cử quốc hội ở Libăng sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 5 này và sẽ diễn ra trong 4 ngày chủ nhật liên tiếp. Sự thất bại trong cố gắng thiết lập một liên minh bầu cử bị coi là một sự chia rẽ trong phe đối lập chống Syrie.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG