Đường dẫn truy cập

LHQ xác nhận Syrie đã triệt thoái toàn bộ binh sĩ khỏi Libăng 


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cho biết là Liên Hiệp Quốc đã kiểm chứng và xác nhận rằng Syrie đã triệt thoái toàn bộ binh sĩ ra khỏi nước láng giềng Libăng.

Binh sĩ Syrie đã phải rút ra khỏi Libăng vào tháng trước, dưới áp lực của quốc tế, chấm dứt sự hiện diện của quân đội Syrie trong gần 30 trên lãnh thổ Libăng.

Quốc tế đã gây áp lực buộc Syrie rút ra khỏi Liban sau khi xảy ra vụ ám sát cựu Thủ Tướng Liban Rafik Hariri, người đã cực lực chỉ trích sự hiện diện của Syrie tại Libăng.

Hôm qua, quân đội đội Liban cho biết, các binh sĩ đã vô tình gây thiệt mạng cho một thường dân, khi họ tìm cách giải tán một cuộc xung đột giữa hai phe chống Syrie và phe ủng hộ Syrie.

Vụ đụng độ xảy ra tại một huyện, có đa số dân là người Ki Tô Giáo, nằm về hướng tây bắc thủ đô Beirut, vào chiều chủ nhật. Người bị thiệt mạng là thành viên trong nhóm ủng hộ Syrie. Đây là hai nhóm đối nghịch từ lâu nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG