Đường dẫn truy cập

Syri sẽ ngưng hợp tác về quân sự và tình báo với Hoa Kỳ


Đại sứ Syri tại Washington cho biết nước ông ngưng hợp tác về quân sự và tình báo với Hoa kỳ vì điều mà ông gọi là các cáo buộc bất công của Hoa kỳ.

Trả lời cuộc phỏng vấn của nhật báo New York Times phát hành hôm nay, Đại sứ Imad Moustapha nói rằng trong 10 ngày qua, chính phủ Damas đã cắt đứt các liên hệ với quân đội và cơ quan tình báo trung ương Hoa kỳ.

Ông cho biết chính phủ của Tổng thống Bush quyết định gia tăng tình trạng căng thẳng với Syri mặc dù Syri đã có những hành động chống lại quân nổi dậy tại Iraq và triệt thoái các lực lượng ra khỏi Li băng.

Các giới chức Hoa kỳ vẫn thường than phiền rằng Syri đã chưa hành động đủ để ngăn chận việc đưa người và tiền bạc tới cho quân nổi dậy Iraq.

Nhật báo New York Times cho biết hành động của Syri khiến cho các giới chức cao cấp trong chính phủ Mỹ bàn thảo đến việc có thể có hành động chống lại chính phủ Syri.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG