Đường dẫn truy cập

Giải quần vợt Pháp Quốc Mở Rộng


Giải quần vợt Pháp Quốc Mở Rộng, giải lớn thứ nhì trong năm và đánh trên sân đất, đã khai mạc hôm thứ Hai 23 tháng 5 tại Paris. Tay vợt số 1 bên phía nam là Roger Federer của Thụy Sỹ đang cố gắng để trở thành tay vợt nam thứ 6 chiếm cả 4 giải lớn.

Anh đã chiếm giải Australia Mở Rộng, Wimbledon và Mỹ quốc Mở Rộng, nhưng chưa bao giờ qua được vòng tứ kết của giải Pháp Quốc Mở Rộng trong 6 lần tham dự.

Tay vợt số 1 bên phía nữ là Lindsay Davenport của Mỹ cũng chưa bao giờ chiếm giải này. Hôm nay, trong trận khai mạc, Davenport đã gặp khó khăn trước Katarina Srebotnik. Thua ván đầu 3-6, ván thứ nhì hai bên hòa nhau 2-2 và giữa lúc mọi người thấy Davenport có nhiều dấu hiệu trở thành tay vợt số 1 đầu tiên bị loại ở vòng đầu thì cô bỗng như bừng tỉnh, giao đấu hữu hiệu hơn để thắng liền hai ván với cùng một tỷ số 6-2 và được vào vòng nhì.

Mặt khác, Kim Clijster, người hai lần vào chung kết giải này nhưng đều thua trước đây, đã hạ Meilen Tu dễ dàng trong hai ván 6-1 và 6-0. Bên phía nam, tay vợt số 1 Roger Federer thắng Dudi Sela trong 3 ván 6-1, 6-4 và 6-0.

Tay vợt hạng 18 Rafael Nadal, người được giới mộ điệu coi là có rất nhiều triển vọng, cũng thắng Lars Bursmuller trong 3 ván 6-1, 7-6 và 6-1.

Trong số các tay vợt thắng trong ngày đầu này còn có Carlos Moya được xếp hạng 14, Radek Stepanek, hạng 16, Mario Ancic hạng 18 và Sebastian Grosjean hạng 23.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG