Đường dẫn truy cập

Ðài phát thanh BBC đình công


Hằng ngàn ký giả và nhân viên kỹ thuật của đài phát thanh BBC đang tổ chức đình công 1 ngày để phản đối việc ban giám đốc dự tính giảm bớt gần 4000 nhân viên.

Các giới chức công đoàn cho biết họ nghĩ rằng có khoảng 11000 người trong số 27000 nhân viên của đài BBC sẽ tham gia cuộc đình công. Nhân viên của đài BBC cũng đang dự định tổ chức một cuộc lãng công khác vào ngày 31 tháng 5 này.

Ban giám đốc đài BBC nói rằng cần phải giảm bớt số công việc vừa kể ngõ hầu có thể đầu tư thêm ngân quỹ vào chương trình và các dịch vụ khác.

Nhưng các lãnh tụ công đoàn thì cho rằng sự cắt giảm này sẽ làm mất nhiều chương trình, làm giảm giá trị đài BBC và gây ảnh hưởng tiêu cực đối với các điều kiện làm việc.

Sự phản đối của nhân viên đài BBC diễn ra giữa lúc có những vụ cắt giảm và các biện pháp tiết kiệm ngân quỹ gây tranh luận tại một số tổ chức thông tin quốc tế khác, kể cả đài VOA, tức là đài Tiếng Nói Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG