Đường dẫn truy cập

Iran cảnh báo sẽ thực hiện những quyết định đơn phương


Iran cảnh báo sẽ thực hiện điều họ gọi là những quyết định đơn phương có liên quan đến chương trình hạt nhân nếu như châu Âu đề nghị Liên Hiệp Quốc áp đặc các biện pháp chế tài nuớc cộng hòa hồi giáo này.

Lời cảnh báo hôm nay của một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran được đưa ra chỉ vài ngày trước khi các cuộc đàm phán cấp cao với Pháp, Đức và Anh được mở lại.

Phát ngôn viên này nói với các ký giả ra các cuộc thương nghị trong tuần này tại Geneve sẽ chứng tỏ liệu Tehran có đạt được một thỏa thuận với châu Âu hay không.

Iran đã làm gia tăng các mối rủi ro trong các cuộc thương nghị bằng lời đe dọa tiếp tục chế biến uranuum, một bước trong chương trình hạt nhân của họ giúp có thể chế tạo nhiên liệu cho lò phản ứng hạt nhân hay chất liệu hạt nhân có dùng để sản xuất vũ khí.

Tehran vẫn nói là chương trình hạt nhân của họ nhằm các mục đích hòa bình. Hoa Kỳ thì nói chương trình này nhắm mục đích che giấu một chương trình vũ khí bí mật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG