Đường dẫn truy cập

Tổng thống Karzai lên án việc binh sĩ Mỹ đối xử tệ với tù nhân Afghanistan


Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng chính phủ của ông muốn được quyền kiểm soát tất cả các cuộc hành quân của quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan và điều hành việc giam giữ tất cả các tù nhân Afghanistan, sau khi một bản tin báo chí tố cáo là tình trạng ngược đãi tù nhân xảy ra thường xuyên trong một căn cứ quân sự của Mỹ tại nước ông.

Hôm nay ông Hamid Karzai đã nói trong một cuộc họp báo tại Kabul rằng ông bị chấn động vì một bài báo đăng trên tờ New York Times nêu lên một hồ sơ mật của quân đội Hoa Kỳ với những chi tiết về ngược đãi tù nhân, trong đó có vụ hai tù nhân chết trong một trung tâm giam giữ tại Afghanistan.

Tổng Thống Karzai cũng nói rằng, ông sẽ nêu lên vấn đề vừa kể khi ông hội kiến Tổng Thống Bush trong chuyến viếng thăm Washington sắp tới.

Bản phúc trình của quân đội được đăng trên tờ New York Times ngày hôm qua nói rằng, các binh sĩ trẻ tuổi và chưa được huấn luyện chu đáo thường hay vấp phải các hành vi ngược đãi tù nhân.

Các giới chức Hoa Kỳ đã gọi những hành vi ngược đãi tù nhân trước đây là những trường hợp cá biệt lẻ tẻ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG