Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đang điều tra nguồn gốc những tấm hình của Saddam Hussein


Hoa Kỳ cho biết, họ đang điều tra về việc làm sao để những tấm ảnh chụp nhà lãnh đạo cũ của Iraq, ông Saddam Hussein, tại trại giam của Hoa Kỳ lại được tiết lộ cho báo chí.

Hôm nay, nhật báo The Sun của Anh đã cho đăng một tấm ảnh của Saddam Hussein đứng sau hàng rào kẽm gai. Nhật báo vừa kể cũng cho đăng những tấm ảnh của Ali Hassan al-Majid thường được biết tới với cái tên “Ali Hóa Chất” và Huda Salih Mahdi Ammash thường được biết tới với cái tên “Bà Bệnh Than” đang bị cầm tù.

Hôm qua, các nhật báo The Sun và The New York Post, tất cả đều do ông Rupert Murdoch làm chủ, đã cho đăng các bức ảnh khác của Saddam Hussein, trong đó có một tấm ảnh Saddam Hussein mặc đồ lót.

Ngũ Giác Đài tuyên bố rằng chụp những tấm ảnh vừa kể là vi phạm tới chính sách của Hoa Kỳ và có thể cũng vi phạm Công Ước Geneve về cách đối xử với tù nhân.

Nhật báo The Sun nói rằng họ có được những tấm hình vừa kể từ một nguồn tin quân sự Hoa Kỳ.

Luật sư của Saddam Hussein đã nêu lên thắc mắc là tại sao nhà lãnh đạo Iraq bị lật đổ này bị giam giữ mà không bị truy tố từ cuối năm 2003 đến nay. Luật sư này nói rằng nhóm luật sư của Saddam Hussein dự định khởi tố về những tấm ảnh vừa kể.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG