Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên đối lập Togo bị tai biến mạch máu não


Phe đối lập Togo cho hay là ứng cử viên chính của họ, nhân vật vừa thất bại trong các cuộc bầu cử Tổng Thống gây rất nhiều tranh cãi tại Togo, vừa bị tai biến mạch máu não, và đã được đưa sang Pháp điều trị.

Các giới chức phe đối lập Togo nói ông Emmanuel Akitani-Bob, năm nay 74 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh Viện Mỹ ở Neuilly, ở ngoại ô Paris.

Các nhân viên y tế tại đây nói ông Akitani-Bob bị tê liệt một phần cơ thể bên trái.

Ông Akitani-Bob thất cử trong các cuộc bầu cử Tổng Thống diễn ra vào tháng Tư tại Togo. Người được tuyên bố thắng cử là ông Faure Gnassingbe, con trai của cố lãnh tụ Togo, ông Gnassingbe Eyadema. Nhưng phe đối lập cho rằng đây là một cuộc bầu cử gian lận, và ông Akitani-Bob đã tự tuyên bố là tân Tổng Thống Togo.

Nhiều người coi ông Akitani-Bob là nhân vật kế vị ông Gilchrist Olympio, nhà lãnh đạo đối lập của Togo đã bị cấm ra tranh cử, bởi vì ông sống ở nước ngoài từ những năm 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG