Đường dẫn truy cập

Việt nam bán được một số lượng công trái giáo dục trị giá 1171 tỉ đồng


Giới hữu trách Việt nam cho biết đã bán được một số lượng công trái giáo dục trị giá 1171 tỉ đồng (tương đương với khoảng 74 triệu đô la) trong ngày đầu tiên của đợt phát hành nhằm huy động một số vốn 1500 tỉ đồng để dùng cho kế hoạch xây dựng trường ốc ở các tỉnh miền núi, vùng Tây Nguyên, và các tỉnh có nhiều khó khăn.

Tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn Reuters trích thuật thông cáo của Bộ Tài chánh cho hay hôm thứ năm, các ngân hàng thương mại và các công ty bảo hiểm đã mua 910 tỉ đồng công trái loại đáo hạn sau 5 năm.

Số công trái này có lãi suất 8,2% mỗi năm, cao hơn chút đỉnh so với lãi suất 8,16% mà các ngân hàng quốc doanh dành cho loại tài khoản ký thác 1 năm.

Tuy số mua của các ngân hàng và công ty bảo hiểm đã vượt quá chỉ tiêu 900 tỉ đồng do bộ tài chánh ấn định, số mua của cá nhân và công ty chỉ đạt được 261 tỉ, thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu 600 tỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG