Đường dẫn truy cập

Hạ viện Canada công bố một phúc trình lên án thành tích nhân quyền của Miến Điện


Hạ viện Canada đã công bố một phúc trình lên án thành tích nhân quyền của Miến Điện và đề nghị các biện pháp kinh tế cứng rắn hơn nhắm vào chính phủ ở Rangoon.

Ủy ban ngoại vụ và thương mại quốc tế đề nghị chính phủ Canada lên án mạnh mẽ hơn điều mà ủy ban gọi là “các hành động vi phạm nhân quyền liên tục và có hệ thống của chính quyền quân nhân ở Miến Điện.

B ản phúc trình cũng cho biết chính phủ Canada phải hối thúc các giới chức Miến Điện hãy phóng thích các tù nhân chính trị “ngay lập tức và vô điều kiện”, kể cả khôi nguyên giải Nobel hòa bình Aung San Suu Kyi hiện đang bị quản thúc tại gia.

Ủy ban kêu gọi chính phủ của Thủ Tướng Canada Paul Martin làm áp lực với cộng đồng quốc tế để buộc chính phủ quân nhân Miến Điện thương lượng một sự chuyển tiếp êm thắm qua thể chế dân chủ như các nghị quyết Liên Hiệp Quốc đã đòi hỏi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG